lịch sử đồng hồ Junghan - Thương hiệu nổi tiếng của Đức

Lịch sử đồng hồ junghans

- Là một nhà sưu tầm đồng hồ cổ chắc chắn bạn không thể bỏ qua thương hiệu junghans- một thương hiệu nổi tiếng của nước Đức. 

- Vậy bạn đã biết lịch sử của đồng hồ junghans chưa? Hãy cùng Xuân Duy tìm hiểu nhé.

- Năm 1861, Erhard Junghans thành lập công ty Junghans ở Schramberg cùng với anh trai Xaver Junghans, người đã trở về từ Hoa Kỳ. Đầu tiên, các bộ phận vỏ được sản xuất cho các nhà sản xuất đồng hồ khác ở Black Forest. Những chiếc đồng hồ đầu tiên có thể được sản xuất từ ​​năm 1866- 1867. Sản xuất hàng ngày vào năm 1870 là khoảng 60 chiếc đồng hồ.

- Erhard Junghans qua đời vào mùa thu năm 1870, sau đó vợ của ông là bà Luise Junghans đã tiếp quản công ty. Vào ngày 1 tháng 7 năm 1875, công ty Junghans được chuyển từ Luise Junghans cho các con trai Erhard the Elder. J. và Arthur ; Theo thỏa thuận hợp tác, con trai lớn Erhard (d. J.) tiếp quản cả thương mại và kỹ thuật. Trong những năm sau khi tiếp quản, Arthur Junghans người trước đó đã làm việc trong các nhà máy sản xuất đồng hồ của Mỹ, đã khởi xướng một loạt hiện đại hóa kỹ thuật.

- Vào cuối những năm 1870, Junghans cũng bắt đầu sản xuất đồng hồ báo thức dựa trên mẫu của Mỹ, dẫn đến sự mở rộng mạnh mẽ của công ty. Từ năm 1883 -1894, Arthur Junghans đã cố gắng sản xuất đồng hồ bỏ túi đơn giản. Tuy nhiên, hàng loạt thất bại buộc họ phải dừng việc sản xuất này.

hinh ảnh nhà máy đang sản xuất đồng hồ bỏ túi

hình ảnh nhà máy đang sản xuất đồng hồ bỏ túi

- Nhờ việc hợp nhất với công ty Thomas Haller AG có trụ sở tại Schwenningen, công ty đã sản xuất và tiếp thị thành công đồng hồ bỏ túi từ giữa những năm 1890, Junghans đã có thể mở rộng phạm vi bao gồm đồng hồ bỏ túi từ năm 1900 trở đi.

đồng hồ bỏ túi Junghans astra 1960
đồng hồ bỏ túi Junghans astra 1960

- Năm 1888, công ty đã đặt logo của mình là ngôi sao 5 cánh với chữ "J" ở giữa và vẫn là thương hiệu cho đến ngày nay.

 

Logo của công ty Junghans Logo của công ty Junghans 

- Năm 1903, Junghans là công ty sản xuất đồng hồ lớn nhất thế giới với hơn 3000 nhân viên và sản xuất hơn 3 triệu đồng hồ mỗi ngày

Đồng hồ Junghans trong Cung điện Yogyakarta của Sultan

Đồng hồ Junghans trong Cung điện Yogyakarta của Sultan


- Năm 1928, Junghans bắt đầu sản xuất đồng hồ đeo tay,Sau chiến tranh, Junghans tập trung vào sản xuất đồng hồ đeo tay chất lượng tốt để lấy lại danh tiếng với khách hàng. Năm 1950, Junghans là nhà sản xuất máy đo thời gian lớn nhất ở Đức, đầu năm 1960 công ty đã tung ra thị trường Junghans chronometer có giá khoảng 160 DM với cỡ nòng J 85 

Calibre J88
Calibre J88

- Năm 1986, Junghans giới thiệu chiếc đồng hồ để bàn điều khiển bằng sóng vô tuyến, một trong những chiếc đồng hồ được điều khiển bằng sóng vô tuyến thương mại đầu tiên trên thế giới. Năm 1990, MEGA 1 kỹ thuật số , đồng hồ đeo tay điều khiển bằng sóng vô tuyến đầu tiên trên thế giới, tiếp theo là vào năm 1991, biến thể tương tự Junghans Mega xuất hiện trên thị trường.

Đồng hồ đeo tay điều khiển bằng sóng vô tuyến đầu tiên trên thế giới

Đồng hồ đeo tay điều khiển bằng sóng vô tuyến đầu tiên trên thế giới

- Năm 1995, Junghans giới thiệu sự kết hợp giữa đồng hồ đeo tay điều khiển bằng sóng vô tuyến với ổ đĩa năng lượng mặt trời và vỏ gốm, MEGA Solar Ceramic .

- Năm 2004, Junghans giới thiệu chiếc đồng hồ đeo tay điều khiển bằng sóng vô tuyến đa tần số đầu tiên nhận tín hiệu từ bộ truyền tín hiệu thời gian DCF77 ở Châu Âu, JJY ở Nhật Bản và WWVB ở Hoa Kỳ.

- Thương hiệu “Erhard Junghans” được giới thiệu vào năm 2006 như một sự tri ân đối với người sáng lập công ty.

- Vào năm 2011, Junghans đã tổ chức lễ kỷ niệm 150 năm thành lập công ty với các mẫu giới hạn và sự tái hiện của các loạt phim lịch sử.

- Vào tháng 7 năm 2018, Junghans đã giới thiệu bộ chuyển động điều khiển bằng sóng radio J101 mới, lần đầu tiên nó cho phép một thiết kế đồng hồ điều khiển bằng sóng radio cổ điển.

- Trên đây là quá trình hình thành và phát triển nhà máy junghans của Đức tạo nên sự nổi tiếng của đồng hồ junghans 


                                                                                                                                   

Tin tức liên quan
0912213535