5 lý do tại sao bạn nên chơi đồng hồ cổ Châu Âu?

5 lý do tại sao bạn nên chơi đồng hồ cổ Châu Âu?
 
 Như chúng ta biết, trong cuộc sống có rất nhiều thú chơi (ngoạn), mỗi thú chơi đều có những điều thú vị riêng. Chơi đồng hồ cổ Châu Âu là một thú chơi xếp vào nhóm cổ ngoạn, nó đem lại cho chúng ta nhiều điều thú vị hơn cả. Để hiểu thêm về thú chơi này, chúng ta cần một chút thông tin cơ bản liên quan đến lịch sử như sau:

 - Cuối Thế kỷ 17, sau những cuộc chiến tranh tôn giáo tàn khốc, Hiệp ước Westphalia được ký kết, hòa bình được khôi phục; người Châu Âu nhận ra rằng những điều huyền bí và mặc khải của các tôn giáo là nguồn gốc cho tất cả các sự bất ổn về chính trị trên thế giới. Từ đó, họ bước sang một Kỷ nguyên mới "Kỷ nguyên Lý tính" (The Age of Reason), ở đó triết học Hy Lạp (Socrate, Plato, Aristotle...), khoa học tự nhiên (Pascal, Newton, Leibniz...) là tôn giáo của người Châu Âu.

 - Thời đại khai sáng (Enlightenment) ở Châu Âu bắt đầu từ Thế kỷ 18 và kéo dài đến hết Thế kỷ 19, đây là giai đoạn đầu của "Kỷ nguyên Lý tính", trước khi chuyển sang thời đại ngày nay - Thời đại công nghệ (Technology) với sự phát triển của công nghệ thông tin, công nghệ tự động và công nghệ sinh học. Tuyên ngôn độc lập Hoa Kỳ (1776), Cách mạng Pháp (1789) là những sự kiện lịch sử quan trọng đánh dấu sự thay đổi tư tưởng của người Châu Âu trong Thời đại khai sáng, họ cho rằng, muốn đem lại hạnh phúc cho con người cần có một nền giáo dục tri thức khoa học, một bộ luật xuất sắc và phải bảo vệ môi trường.

 - Những chiếc đồng hồ cổ Châu Âu chúng ta nói đến đều được sản xuất trong Thời đại khai sáng, thể hiện sự hài hòa giữa nghệ thuật và khoa học. Ở đó, mỗi chiếc đồng hồ cổ là một tác phẩm được người nghệ nhân gửi gắm tình yêu, tư tưởng của mình vào trong đó. Thể hiện ở hoa văn, đường nét, bố cục theo phong cách phục hưng (Renaissance), những bức tượng của các vị thần Hy Lạp, các nhà tư tưởng, nhà khoa học vĩ đại, các thiên thần, vị thánh, chúa nhân từ trên mỗi chiếc đồng hồ.

 - Từ đầu thế kỷ 20, công nghệ phát triển, xuất hiện các dây chuyền tự động hóa, sản phẩm được sản xuất hàng loạt. Do đó, các sản phẩm trong Thời đại công nghệ (trừ những sản phẩm siêu sang- premium luxury) về cơ bản không còn tính nghệ thuật, cá nhân nên chúng cũng không còn giá trị sưu tập nữa, mà chỉ có tính kỷ niệm.

5 lý do tại sao bạn nên chơi đồng hồ cổ châu âu
Bộ đồng hồ cổ châu âu louis XV mang phong cách rococo được điêu khác vô cùng tinh xảo

 Vì những đặc điểm trên của đồng hồ cổ Châu Âu, nên lý do thú chơi đồng hồ cổ Châu Âu đem lại cho người chơi những điều thú vị hơn hẳn các thú chơi khác là: 

1. Nâng cao trình độ thưởng thức
 Hiểu được cái đẹp của mỗi tác phẩm đồng hồ cổ Châu Âu, ý thức nghệ thuật của chúng ta sẽ được nâng cao, trình độ thưởng thức cái đẹp nói chung và cái thú vị của mỗi thú chơi nói riêng cũng được nâng lên. Từ đó, chúng ta có được cái nhìn kỹ càng, sự cảm nhận tinh tế hơn với các sản phẩm, dịch vụ chúng ta tiếp xúc ngày nay.

2. Mở rộng các mối quan hệ tốt đẹp
 Thú chơi nào cũng vậy, đều đem đến cho chúng ta những người bạn cùng đam mê. Với thú chơi đồng hồ cổ Châu Âu mang đến cho chúng ta những người bạn thật sự đáng quý vì họ đều là những người rất xuất sắc và có tầm hiểu biết sâu rộng.

3. Tiết kiệm tài sản
 Những chiếc đồng hồ cổ Châu Âu không sinh ra mà nó chỉ mất đi hoặc chuyền từ đời này sang đời khác. Do đó, những chiếc đồng hồ này ngày càng trở nên khan hiếm, trong khi dân số gia tăng và ý thức nghệ thuật của người dân ngày càng được nâng cao. Theo quy luật cung cầu của thị trường thì "cung giảm và cầu tăng" khiến cho giá trị của đồng hồ cổ Châu Âu luôn giữ được và tăng dần theo thời gian.

4. Giữ gìn sức khỏe
 Y học khẳng định rằng, giữ vững tâm lý cân bằng coi như bạn đã nắm chắc chìa khóa sức khỏe trên tay. Mỗi khi ngắm những chiếc đồng hồ cổ Châu Âu, giao lưu với những người bạn cùng sở thích, chúng ta có được trạng thái tâm lý vui vẻ, thoải mái. Cổ nhân nói "lấy nghệ làm vui", thú chơi đồng hổ như một liều thuốc tuyệt vời để giải tỏa những áp lực trong cuộc sống.

5. Trở thành người quan trọng
 Mỗi chiếc đồng hồ đều mang trong mình câu chuyện riêng của nghệ nhân tạo ra nó, cũng như của lịch sử mà nó đã trải qua. Trong quá trình sưu tập, chúng ta có thể gặp những chiếc đồng hồ, mà không có hoặc không thể tìm được chiếc thứ 2 như vậy. Việc sở hữu những chiếc đồng hồ độc nhất vô nhị, cũng mang lại giá trị độc nhất vô nhị cho chính bản thân của người sưu tập nó.

Trên đây là những lý do để bạn có thể tìm cho mình một thú chơi riêng sau mỗi giờ làm việc vất vả và căng thẳng. Vậy còn chần chừ gì nữa mà bạn không đến ngay cửa hàng Đồng hồ cổ Xuân Duy địa chỉ : 34 Đặng Thùy Trâm, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc gọi hotline 0912213535 để cùng xuanduy.com giao lưu, chia sẻ những kiến thức về đồng hồ cổ và chọn cho mình một chiếc đồng hồ cổ để cùng trải nghiệm và cảm nhận thú chơi này nhé.

>>> Cùng xem thêm một số mẫu đồng hồ để bàn cổ có sẵn tại cửa hàng: https://xuanduy.com/dong-ho-co-de-ban

Tin tức liên quan
0912213535